Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 08/4/2016, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ và ra mắt Bí thư Chi bộ các Chi bộ trực thuộc.

 

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Thanh tra tỉnh. Ảnh: T.N
Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Thanh tra tỉnh. Ảnh: T.N
Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Phong – Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã phát biểu: những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, cùng với việc phát huy tốt vài trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, Chi bộ Thanh tra tỉnh đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục được UBND tỉnh, Thanh tra Chính phủ tặng Bằng khen.

Hằng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tuyệt đại đa số đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên yếu kém. Qua đó tạo ra không khí phấn khởi thi đua, nâng cao nhận thức và ý thức phấn đấu trở thành đảng viên của công chức, lao động trong cơ quan.

 Từ ngày đầu thành lập Chi bộ cơ sở Thanh tra tỉnh chỉ có 10 đảng viên, đến nay cả cơ quan (gồm 06 phòng chuyên môn) đã có 31 đảng viên, sinh hoạt tại 04 tổ đảng. Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, Chi bộ Thanh tra tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện và được Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam ra quyết định chuyển Chi bộ cơ sở Thanh tra tỉnh thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Theo đó, Đảng bộ có 31 đảng viên, Ban chấp hành Đảng bộ có 07 đồng chí. Đồng chí Đặng Phong – Chánh Thanh tra tỉnh là Bí thư Đảng bộ, đồng chí Phan Tấn Nghị - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Phó Bí thư Đảng bộ và được bầu là Chủ nhiệm UB Kiểm tra.

          Cũng tại buổi lễ, đồng chí Đặng Phong đã công bố Quyết định số 67-QĐ/ĐUK ngày 16/3/2016 về việc thành lập Đảng bộ Thanh tra tỉnh Quảng Nam. Đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ, trong thời gian tới bổ sung, hoàn thiện chương trình công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2012 – 2015; xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; nhất là thực hiện nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Trong buổi lễ, BCH Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã công bố các Quyết định thành lập 04 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ gồm: Chi bộ Văn phòng gồm 06 đảng viên, Chi bộ Thanh tra và phòng, chống tham nhũng gồm 10 đảng viên, Chi bộ Thanh tra và xử lý sau thanh tra gồm 09 đảng viên, Chi bộ Thanh tra và giải quyết khiếu nại , tố cáo gồm 06 đảng viên. Đồng thời chỉ định các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn sinh hoạt tại các Chi bộ đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ các Chi bộ trực thuộc ./.

                                                                                                                                                                                                Thanh Nhung

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Nguyễn Đức Tiến

Chức vụ: Chánh Thanh tra

Số điện thoại: 0913445867 - 02353.3830038

Email: tiennd2@quangnam.gov.vn